ปัจจัยการออกแบบห้องเย็น

การออกแบบ ห้องเย็นให้มีประสิทธิภาพ ควรคำนึงถึงปัจจัย ดังต่อไปนี้

ปัจจัยการออกแบบห้องเย็นให้มีประสิทธิภาพ

  • คำนึงถึงชนิดผลผลิตที่จะเก็บ (สด / แห้ง / แปรรูป)
  • ลักษณะการใช้งานห้องเย็น (เก็บอย่างเดียว / ใช้ลด อุณหภูมิ / ใช้ร่วมกัน)
  • ภาชนะบรรจุ (เปลือย / บรรจุภาชนะ)
  • ปริมาณในการจัดเก็บ
  • ระยะเวลาในการจัดเก็บ
  • อุณหภูมิและความชื้นในห้องเย็น
  • อุณหภูมิของผลผลิต (เข้า / ออก)
  • อุณหภูมิบรรยากาศแวดล้อม (กระเปาะเปียก / กระเปาะ แห้ง)
  • การขนถ่าย และความถี่ในการเปิด-ปิดประตู
  • จำนวนคนทำงาน
  • การหมุนเวียนอากาศภายในห้องเย็น
  • โครงสร้าง และอุปกรณ์ต่าง ๆ (แสงสว่าง / มอเตอร์)  

    โครงสร้างห้องเย็น  ประกอบด้วย      
    (1) โครงสร้างหลังคา
    (2) แผ่นฉนวนสำเร็จรูป (Insulated Ceiling Panel)
    (3) ประตูห้องเย็นนิรภัย (Safety Hinged Door)
    (4) ล็อคตะขอ
    (5) โครงยึดแนวนอน
    (6) แผ่นยางกันรั่ว
    (7) พื้นฉนวน
ออกแบบห้องเย็น
Image Source : https://fatek.co.th

บริการติดตั้งห้องเย็น ห้องแช่แข็ง ห้องคลีนรูม (Clean Room, Chilling Room) ห้องไลน์ผลิต ห้องปลอดเชื้อ ด้วยแผ่นฉนวนกันความร้อน Sandwich Panel โดยทีมช่างมืออาชีพ

ดูรายละเอียด
ติดต่อ
Translate »