LCPHack
4 ทริคไม่ลับปรับฮวงจุ้ย โรงงานอย่างไรให้ปัง

ส่วนใหญ่เรามักจะดู “ฮวงจุ้ย” เวลาซื้อหรือสร้างที่พักอาศัย แต่หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามความสำคัญของการดู ฮวงจุ้ยโรงงาน โกดัง และคลังสินค้า ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก หากต้องการธุรกิจราบรื่น และรุ่งเรือง เพราะอาคารเหล่านี้ เป็นสถานที่ที่ผลิตสินค้า และบริการ หากว่า ฮวงจุ้ย นั้นดี ก็จะทำให้ธุรกิจ และโครงการนั้นดีตามไปด้วย

ฮวงจุ้ย คืออะไร?

มารู้จักกันก่อนดีกว่าว่า ฮวงจุ้ย คืออะไร?
ฮวงจุ้ย นั้นเป็นศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาลของชาวจีน จึงมีรากศัพท์เป็นภาษาจีน ซึ่งถ้าแปลเป็นภาษาไทยนั่นก็คือ “ลมและน้ำ” ซึ่งสองอย่างนี้ก็คือธรรมชาตินั่นเอง ดังนั้นเมื่อเราทำตามกฎของธรรมชาติ ธรรมชาติเองก็จะมาช่วยเกื้อหนุนธุรกิจ หรือกิจการด้วย แต่หากไปฝืนกฎของธรรมชาติ ธรรมชาติก็อาจจะกลับมาเป็นผลร้ายแทนได้

เพราะฉะนั้นคำนิยามของ ฮวงจุ้ย นั่นก็คือ “ศิลปะแห่งการใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ” ศาสตร์นี้จะทำให้เรานั้นเข้าใจกฎ และกระบวนการของธรรมชาติ เพื่อปรับพลังงานและสภาพแวดล้อมโดยรอบให้เหมาะสม เพื่อช่วยเกื้อหนุนให้เป็นผลดีกับธุรกิจ หรือกิจการ

4 ทริคไม่ลับ ปรับฮวงจุ้ยโรงงาน โกดัง และคลังสินค้า มีอะไรบ้าง?

FATEK Group มีทริคดี ๆ ในการปรับฮวงจุ้ยที่จะทำให้โรงงาน, โกดัง หรือคลังสินค้าของคุณนั้นเป็นไปตามหลัก ฮวงจุ้ย เพื่อมาเกื้อหนุนธุรกิจ และกิจการของคุณให้ปังยิ่งกว่าเดิม มาดูกันดีกว่า ว่ามีทริคอะไรกันบ้าง

1. ขนาดนั้นสำคัญไฉน

อย่างที่ทราบกันว่าขนาดของ โรงงาน โกดัง หรือคลังสินค้านั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าตามหลักของ ฮวงจุ้ย นั้น ควรจะกำหนดขนาดของอาคารให้เหมาะสมกับขนาดของที่ดิน โดยปรับวางให้พอเหมาะ ไม่ดูอึดอัดหรือแน่นจนเกินไป และควรมีถนน หรือทางเดินให้สะดวกเพียงพอต่อการเคลื่อนย้ายสัญจรภายใน เพื่อให้การคมนาคมเป็นไปอย่างสะดวกนั่นเอง ทั้งหมดนี้เพื่อให้กระแสพลังงานไหลเวียนอย่างลื่นไหล สามารถเก็บสินค้า และขนส่งสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ขนาดโรงงานที่เหมาะสมกับที่ดิน และมีถนนเพื่อสะดวกต่อการคมนาคม
ขนาดโรงงานที่เหมาะสมกับที่ดิน และมีถนนเพื่อสะดวกต่อการคมนาคม
Source: www.therecycler.com

2. การจัดวางเสริมสร้างธุรกิจ

แน่นอนอยู่แล้วว่า โรงงาน โกดัง หรือคลังสินค้านั้น ย่อมต้องมีสำนักงาน แล้วสงสัยไหมว่า ควรจะจัดวางสำนักงานและฝ่ายต่าง ๆ อย่างไรดี? เพื่อให้เป็นไปตามหลัก ฮวงจุ้ย เริ่มที่หากมีสำนักงานของเจ้าของ หรือผู้บริหารระดับสูง ควรอยู่เป็นลำดับแรก และใกล้จากปากทางเข้าที่ดินให้มากที่สุด ตามมาด้วยฝ่ายขาย การตลาด หรือการเงิน ที่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับเงินทอง ผลกำไรต่าง ๆ โดยตรง และที่สำคัญ ควรจะต้องอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าสำนักงาน เพื่อให้กระแสพลังนั้นไหลผ่านเข้ามาเพื่อสะสมอยู่ภายใน อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือตัวสำนักงานนั้น ต้องสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อมองเข้ามาในอาคาร เพื่อนำกระแสพลังงานที่สะสมไว้ไปหล่อเลี้ยงเพิ่มความปังให้กับธุรกิจได้

ห้องทำงานของเจ้าของ หรือผู้บริหาร อยู่เป็นลำดับแรก และสังเกตได้ชัดเจน
ห้องทำงานของเจ้าของ หรือผู้บริหาร อยู่เป็นลำดับแรก และสังเกตได้ชัดเจน
Source: cdn-japantimes.com

3. ลมดี แสงดี แฮปปี้ทุกคน

ลมและแสงนั้นเป็นเรื่องพื้นฐานของ ฮวงจุ้ย เพราะฉะนั้นแล้ว เรื่องนี้ควรที่จะมีการให้ความสำคัญเช่นเดียวกับเรื่องทำเลและขนาด สำหรับการออกแบบอาคารนั้น ควรที่จะ โปร่ง โล่ง และมีแสงส่องอย่างทั่วถึง เพื่อให้อากาศถ่ายเท ไหลเวียนได้ดี โดยเฉพาะในส่วนผลิตที่ต้องใช้พละกำลังของพนักงาน ในส่วนของไลน์ผลิตนี้ ควรที่จะอยู่ค่อนไปทางด้านหน้าของที่ดิน เพราะด้านหน้าของที่ดินนั้น มีกระแสพลังงานมากกว่าด้านหลังของที่ดิน นอกจากนี้ทิศทางของเครื่องจักรควรติดตั้งไปในทิศทางเดียวกัน เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อการทำงานที่ราบรื่น

ประการต่อมา ในส่วนของแสงนั้น ควรมีช่องผ่านของแสงอย่างทั่วถึง หากว่าส่วนไหนที่มืดหรือดูทึบ ก็สามารถติดตั้งดวงไฟเพิ่ม เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน เพราะในทาง ฮวงจุ้ย นั้น แสงถือเป็นพลังงานสำคัญที่ช่วยกระตุ้นพลังของชีวิตให้มีชีวิตชีวาและกระตือรือร้น

การจัดวางผลิตภัณฑ์ อย่างเป็นระเบียบ มีแสงส่องทั่วถึง
การจัดวางผลิตภัณฑ์ อย่างเป็นระเบียบ มีแสงส่องทั่วถึง
Source: pixabay.com

4. ตกแต่งดูดี มีชัยแน่นอน

สำหรับการตกแต่งนั้นสามารถแยกย่อยได้อีกหลายรูปแบบ ดังนี้

  • การใช้สี ให้เป็นไปตามหลักของ การปรับฮวงจุ้ย เพื่อความมั่งคั่งและร่ำรวย โดยให้ใช้สีที่เป็นตามธรรมชาติ หรือคล้ายธรรมชาติ ซึ่งก็คือสีที่สื่อถึง ธาตุไม้, ธาตุน้ำ และธาตุดิน เช่น สีเขียว สีน้ำตาล สีน้ำเงิน สีดำ สีส้มดิน หรือสีเหลืองอ่อน ยิ่งถ้าเป็นส่วนที่เกี่ยวข้องกับการเงิน ยิ่งควรมีสีเหล่านี้อยู่ในส่วนนั้น ๆ ด้วย
  • ควรติดรูปภาพที่มีรูปเกี่ยวกับน้ำ หรือปลาคู่ ไว้ภายในสำนักงาน, ห้องทำงานเจ้าของ หรือห้องทำงานของผู้บริหารระดับสูง ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนเมื่อมองเข้ามาจากประตู เพื่อช่วยส่งเสริมโชคลาภ และความมั่งคั่งให้เพิ่มพูนรวดเร็วขึ้น
  • แขวนระฆัง, กระดิ่งเล็ก ๆ หรือผูกด้ายแดงเอาไว้บริเวณประตูด้านนอกสำนักงาน เพื่อช่วยในการดึงดูดโชคลาภ และแขวนเหรียญจีนโบราณ ที่มีลักษณะกลมที่มีรูตรงกลางเป็นสี่เหลี่ยม พร้อมกับมัดด้ายแดงเอาไว้ ใช้จำนวน 3 เหรียญ แขวนไว้ที่ประตูด้านในของสำนักงาน เพื่อช่วยเรียกเงินทอง ให้ไหลเข้าสู่ตัวอาคาร
  • ปลูกต้นไม้มงคล ที่มีสีเขียวชอุ่มทั้งในตัวสำนักงาน และบริเวรโดยรอบ โรงงาน โกดัง หรือคลังสินค้า เช่น ต้นไผ่กวนอิม ต้นศุภโชค ต้นวาสนา ต้นจั๋ง ต้มปาล์มไผ่ หรือต้นยาง เพื่อช่วงเสริมความมงคล และดูดซับสารพิษภายในโรงงาน โกดัง หรือคลังสินค้า
  • ตกแต่งสำนักงานด้วยตู้ปลา เนื่องจากน้ำเป็นลักษณะสำคัญของเงินตราตามหลัก ฮวงจุ้ย ดังนั้น ตู้ปลาจึงเป็นของมงคล และประดับบ้านเรือนให้สวยงามลงตัว การเลือกปลานั้นควรเลือกปลาที่มีสีสันสวยงาม เช่น ปลาคาร์ฟ, ปลาหมอสี, ปลามังกร หรือปลาเงินปลาทอง เป็นต้น และเลี้ยงไว้จำนวน 1, 6, 8 หรือ 9 ตัว เพราะเป็นจำนวนที่เป็นสิริมงคล
  • สร้างบ่อน้ำไว้หน้าอาคาร ตามหลักนั้นจะถือเป็นมงคลกับอาคาร และธุรกิจมาก ๆ เพราะจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสมบูรณ์ร่ำรวย และยังช่วยให้เจ้าของ และพนังงานมีความสุขร่มเย็น
  • ปลูกต้นสนขนาบไว้ทางด้านซ้าย และด้านขวาของอาคาร เพราะต้นสนเป็นต้นไม้ที่จะเสริมมงคลให้กับอาคาร และธุรกิจ อีกทั้งยังสามารถเรียก และชักนำพลังงานที่ดี ให้เข้ามาสู่อาคารได้
เหรียญโชคลาภของจีน
เหรียญโชคลาภของจีน
Source: pixzabay.com

หวังว่าทั้ง 4 ทริคไม่ลับของ FATEK Group นั้นจะช่วยให้ทุกท่านได้มีแนวทางในการนำไปปรับฮวงจุ้ยโรงงาน โกดัง หรือคลังสินค้า ให้เป็นไปตามหลักของ เพื่อช่วยเพิ่มส่งเสริมพลังงานให้กับอาคาร และธุรกิจ นอกจากนี้เมื่อเรามีความเข้าใจในตัวศาสตร์นี้แล้ว ยังสามารถนำไปปรับใช้กับเรื่องอื่น ๆ เช่น ที่พักอาศัยได้ เช่นกัน

หากท่านต้องการผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ๆ เช่น แผ่นฉนวนกันความร้อน (Sandwich Panel), แผ่นฉนวนหลังคา (Metal Sheet Roof) หรือ ประตูบานเลื่อน-บานสวิง เพื่อที่จะนำไปปรับปรุง ต่อเติม หรือก่อสร้างอาคาร ให้เป็นไปตามหลักการของฮวงจุ้ยโรงงาน ก็สามารถติดต่อ FATEK Group ของเราได้ตลอดเวลา

Source อ้างอิงบทความ:

pir banner edit

แผ่นฉนวนกันความร้อนคุณภาพสูง เหล็กอลูซิงค์ ระดับ Food Grade เหล็กคุณภาพจาก BlueScope พร้อมฉนวนกันความร้อน ราคาถูกสั่งผลิตความยาวได้ตามต้องการ

ผนังกันความร้อนสำเร็จรูปราคาถูก

Translate »